Blog

Nội dung Blog

Chữ Ký Số Cá Nhân Là Gì? Mua Chữ Ký Số Cá Nhân Ở Đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Chữ ký số cá nhân được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng nhiều trong giao dịch trực tuyến trong thời đại chuyển đổi số hiện nay. 

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc có nhiều nhà cung cấp dịch vụ “chứng thực chữ ký số công cộng” đồng thời tạo ra cùng một giải pháp “chữ ký điện tử dành cho cá nhân” với cùng tính năng – cách hoạt động – nhưng chênh lệch về giá cả. 

Việc này dẫn đến khó khăn khi người dùng cần đưa ra quyết định nên chọn ai là đơn vị tin cậy hỗ trợ đăng ký dịch vụ tốt, hồ sơ đơn giản, xét duyệt nhanh, giá cả hợp lý,… đặc biệt hiểu rõ cách vận hành và khắc phục lỗi cũng như nghiệp vụ về “chữ ký điện tử cá nhân” khi cần hỗ trợ.

Với nội dung bài viết này, Đại lý An Minh Luật xin chia sẻ một số thông tin quan trọng về loại chữ ký điện tử dành cho cá nhân (hoặc cá nhân trong tổ chức/ doanh nghiệp) cũng như giới thiệu một số đơn vị triển khai cấp “chữ ký số cá nhân” uy tín nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại, để mọi người tham khảo nhé. Xin mời mọi người cùng An Minh Luật theo dõi chi tiết bên dưới đây:

Chữ ký số cá nhân là gì?

Chữ ký số cá nhân là một loại chữ ký điện tử được mã hóa và có giá trị tương đương với chữ ký viết tay. Chữ ký số cá nhân được sử dụng để xác minh danh tính của người ký nhận. Trong trường hợp: 

 • Ký các tài liệu như hợp đồng, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ điện tử,…
 • Tham gia các giao dịch trực tuyến như: Kê khai Thu nhập Cá nhân, Ngân hàng trực tuyến, Ngân hàng di động, Sở giao dịch chứng khoán, Thanh toán hóa đơn mua sắm – dịch vụ,…

Để cho phép sử dụng chữ ký số cá nhân, người dùng phải đăng ký chứng thư số theo thông tin cá nhân với nhà cung cấp chữ ký số. Chứng thư số cá nhân có tác dụng xác minh danh tính của người ký. Điều này tương ứng với ID/căn cước công dân của mỗi cá nhân để giải quyết vấn đề của các giao dịch cá nhân trên môi trường Internet.

Đây là những gì quý khách thấy trên chữ ký điện tử cá nhân của mình:

 • Tên của cá nhân được chấp nhận trong chứng thư số.
 • Tên công ty cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cá nhân.
 • Thời hạn sử dụng chứng thư số của cá nhân theo gói cước đăng ký .
 • Một số văn bản/ quy định/hạn chế với người sử dụng chứng thư số cá nhân

Khái niệm quan trọng trong chữ ký số cá nhân

Khi tìm hiểu về chữ ký số có một số khái niệm quan trọng mà quý khách không thể nào bỏ qua. Tuy nhiên các thuật ngữ bên dưới được định nghĩa theo chuyên ngành nên có thể hơi khó hiểu cho người mới:

 • Khóa bí mật: Khóa được dùng để tạo chữ ký số.
 • Khóa công khai: Khóa được sử dụng để kiểm tra chữ ký số, được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.
 • Ký số: Việc đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu.
 • Người ký: thuê bao dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên của mình.
 • Người nhận: Các tổ chức, cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng chứng thư số của người ký đó để kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các hoạt động, giao dịch có liên quan

=> Tư vấn báo giá chi tiết dịch vụ chữ ký số cá nhân giá rẻ tại An Minh Luật nhanh nhất theo Hotline: 0968458575 hoặc Email: [email protected] 

Phân biệt chữ ký số cá nhân và chứng thư số?

Để phân biệt được hai khái niệm này trước tiên quý khách cần phải hiểu chữ ký số cá nhân là gì và chứng thư số là gì?

Chữ ký số cá nhân thì chúng tôi đã giải thích ở trên, còn chứng thư số là một loại chứng thư điện tử do một cơ quan chứng thực chữ ký số cung cấp.

Chứng thư số được coi như là một chứng minh thư của một doanh nghiệp được sử dụng trong môi trường làm việc thuộc lĩnh vực tin học.

Mỗi cá nhân chỉ được sở hữu một “chứng thư số” và chứng thư số này sẽ được add vào một chữ ký số bất kỳ của nhà cung cấp nào đó (7 nhà cung cấp) được Bộ Thông Tin cấp phép triển khai.

Chứng thư số cá nhân bao gồm: Thời gian hiệu lực của chứng thư số, tên tổ chức chứng thực chữ ký số, nội dung cần thiết theo quy định chuẩn của Bộ Thông Tin Truyền Thông, các thư hạn chế về phạm vi mục đích sử dụng chứng thư số,…

Giá trị pháp lý của chữ ký số cá nhân

Theo quy định tại Quyết định số 1984/2015/QĐ-TCT thì:

“Các văn bản, tài liệu điện tử nếu được ký bởi chữ ký số cá nhân cấp bởi đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đã được cấp phép thì sẽ có hiệu lực pháp lý tương đương với văn bản giấy được ký tay bởi cá nhân đó.

Các văn bản điện tử được ký bởi chữ ký số của người có thẩm quyền (chữ ký số cá nhân trong doanh nghiệp) theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu có giá trị như văn bản giấy được ký tay bởi người có thẩm quyền đó và được đóng dấu.”

Ứng dụng của chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân dùng để xác minh danh tính của người ký, tương đương với Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân và được sử dụng trong các giao dịch trên môi trường Internet với các mục đích sau:

 • Xác định ID của người dùng khi đăng nhập vào hệ thống khác (xác thực).
 • Bảo vệ email, mã hóa email và chữ ký của khách hàng.
 • Giao dịch ngân hàng và giao dịch thương mại điện tử.
 • Giao dịch trên tờ khai thuế thu nhập cá nhân.
 • Ký tự động các tài liệu điện tử trong các tài liệu, Word, PDF, Excel, Outlook, hoặc các tệp dữ liệu.
 • Thực hiện các kênh giao tiếp để trao đổi thông tin nhạy cảm với các thực thể trên mạng, chẳng hạn như thực hiện các kênh liên lạc bí mật giữa người dùng và máy chủ. 

=> Ngoài ra còn hơn 30 ứng dụng nhỏ khác đang được triển khai vận hành cho người dùng trong hoạt động giao dịch hàng ngày. Tương lai, ứng dụng chữ ký số cá nhân sẽ là bước tiến mang lại sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp trực tuyến.

>> Xem thêm: Chính sách cộng tác viên chữ ký số chiết khấu 60%

Chữ ký số cá nhân mang lại những lợi ích gì?

Việc sử dụng chữ ký số cá nhân mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Cụ thể như sau: 

1/ Giảm thiểu chi phí quản lý

Nếu quý khách có một số lượng lớn tài liệu, việc in ra giấy để ký và lưu chúng có thể rất tốn kém. Do đó, mọi tài liệu sẽ được lưu trữ và truyền nhận dưới dạng file (Word, PDF,…) và sử dụng các thiết bị điện tử ký số trực tiếp trên file.

File đã được ký số sẽ gửi truyền nhận qua nhiều kênh như: Email, Zalo, Facebook,…và lưu trữ trên đó. Việc này có thể giúp tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ không cần thiết của cách làm truyền thống.

2/ Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm chi phí bằng cách ký điện tử trên các thiết bị điện tử. Thay vì chờ đợi chuyển văn bản giấy giữa các bộ phận nội bộ hoặc giữa các cá nhân với đối tác bên ngoài. Việc ký một tài liệu để phê duyệt yêu cầu một hành động đơn giản.

3/ Không cần chuẩn bị tài liệu bản cứng

Nếu quý khách cần bản cứng để ký, chữ ký điện tử cho phép người dùng xem tài liệu trên máy tính/điện thoại của mình một cách thuận tiện và ký điện tử trực tuyến vào tài liệu giúp quý khách. Khách hàng có thể tiếp tục mà không gặp rắc rối khi ghi. Chữ ký số cá nhân cho phép người dùng dễ dàng quản lý, tra cứu tài liệu, tránh thất lạc hồ sơ. Với điều kiện toàn bộ tài liệu được lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

4/ Người dùng ký phê duyệt mọi lúc, mọi nơi

Ngoài việc ký duyệt trực tiếp tại văn phòng trong giờ làm việc, người dùng có chữ ký số cá nhân hoàn toàn có thể ký điện tử mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị và được kết nối internet.

5/ An ninh và Bảo mật

Chữ ký số cá nhân đảm bảo bí mật thông tin trao đổi và bảo mật cho các giao dịch trực tuyến diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Chữ ký số cá nhân cũng hoàn toàn hợp pháp và không thoái thác.

Mua chữ ký số cá nhân ở đâu tốt?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số cho cá nhân nên không khó để lựa chọn. Tuy nhiên, do giao dịch điện tử trên môi trường Internet đòi hỏi các yếu tố “bảo mật” và “nhận dạng” nên các công ty cung cấp chữ ký số cho cá nhân phải có nền tảng kỹ thuật tốt. Điều này khiến nhiều khách hàng hoang mang và phân vân không biết lựa chọn dịch vụ chữ ký số cá nhân của nhà cung cấp nào?

Mua Chữ ký số cá nhân ở đâu tốt
Mua Chữ ký số cá nhân ở đâu tốt

Hiện nay, An Minh Luật là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số phổ biến, chất lượng cao và giá rẻ nhất hiện nay. Với kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chữ ký số cho các bộ phận kế toán tài chính và chính phủ trên toàn quốc.

An Minh Luật được pháp luật công nhận là có giá trị pháp lý như chữ viết tay của cá nhân hoặc con dấu của tổ chức. Đó là thị trường Internet và đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác. Giải pháp chữ ký số cá nhân uy tín cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất với các tính năng sau:

 • Ký kỹ thuật số tất cả các tài liệu, văn bản, hợp đồng, hóa đơn và hơn thế nữa.
 • Mang lại giải pháp cho nhu cầu ký và phê duyệt của tất cả các định dạng tệp như PDF, hình ảnh, Word và Excel.
 • Số hóa tài liệu giấy và lưu trữ thành tài liệu kỹ thuật số.
 • Quản lý và xác minh tất cả các hoạt động chữ ký thông qua lịch sử chữ ký điện tử. 

Gợi ý 6 nhà cung cấp chữ ký số cá nhân tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có gần 20 đơn vị cung cấp chữ ký số, các công ty có sự lựa chọn đa dạng hơn. Tuy nhiên rất khó để quyết định mua đơn vị nào. Một số  nhà cung cấp chữ ký số được An Minh Luật tin dùng là:

1/ Nhà cung cấp VIETTEL-CA

Nhà cung cấp và cấp chứng chỉ chữ ký số lớn nhất Nhật Bản, có thể kết nối Viettel-CA thuộc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Tập đoàn đã có độ phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Là một thương hiệu hàng đầu, quá trình đăng ký dịch vụ chứng thực số của Viettel khó hơn một chút so với các nhà cung cấp khác. Điều này để đảm bảo tính bảo mật cho nội dung của khách hàng.

>> Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số cá nhân Viettel-CA

2/ Nhà cung cấp VNPT-CA

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn viễn thông uy tín nhất Nhật Bản hiện nay và là cha đẻ của Dịch vụ Chứng thực Chữ ký số Công cộng VNPT-CA. Đại diện trực tiếp của VNPT là Doanh nghiệp VDC.VNPT-CA đã được cấp phép hiện tại. Được nhiều tổ chức và cá nhân tin tưởng và sử dụng. Với giá cả phải chăng chưa đến 2 triệu đồng.

>> Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số cá nhân Vnpt-CA

3/ Nhà cung cấp MISA

Một trong những thương hiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số mới ra mắt gần đây là eSign, một đối tác hữu hạn của MISA. Mặc dù xuất hiện muộn hơn (được Bộ Truyền thông và Thông tin cấp phép ngày 16/5/2019) nhưng MISA đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chữ ký số.

>> Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số cá nhân Misa-CA

4/ Nhà cung cấp FPT-CA

FPT là công ty công nghệ thông tin với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hải quan, hải quan và các dự án bảo hiểm. Do đó, chữ ký số do FPT tạo ra và hoàn toàn tương thích với các ứng dụng trong các lĩnh vực này.

>> Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số cá nhân FPT-CA

5/ Nhà cung cấp NEWTEL-CA

Một trong những tên tuổi quan trọng của các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số hiện đại là NEWTEL-CA. Đây là dịch vụ của Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Giới Mới, đã được Bộ Nội dung và Truyền thông phê duyệt từ ngày 22/5/2017.  NEWTEL-CA là chữ ký số giá rẻ được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay.

>> Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số cá nhân Newtel-CA

6/ Nhà cung cấp EASY-CA

Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực hóa đơn điện tử, nhà cung cấp Softdream còn là đơn vị triển khai dịch vụ chữ ký số cá nhân, chữ ký số doanh nghiệp Top đầu trên thị trường. Ứng dụng chữ ký số cá nhân được đưa vào cung cấp hơn 4 năm và đa số nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Đến thời điểm này thị phần khách hàng của chữ ký số cá nhân EASY-CA lên đến 23%/ 20 nhà cung cấp.

>> Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số cá nhân Easy-CA

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về chữ ký số cá nhân và nơi mua chữ ký số giá rẻ uy tín. Nếu quý khách đang có nhu cầu đăng ký chữ ký số, hãy liên hệ với An Minh Luật qua thông tin ghim bên dưới đây:

BÁO GIÁ CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

 • Hotline: 0968.458.575 (miễn phí)
 • Website: muachukyso.com
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://fb.com/muachukysore/
 • Đại chỉ: 10 Hiệp Thành 35, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Xin Đừng Copy Nội Dung Website
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x